Câu chuyện thành công

Khiếm khuyết vẫn có thể tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho mọi người

Thứ ba - 25/05/2021 21:39
Đây là đôi dòng cảm xúc của Vương Thị Ngọc Bích - Học viên Trung tâm Tiếp Lửa sau khi hoàn thành xong khoá học Thiết kế đồ hoạ.

Khác xa với cảm xúc hoang mang và bỡ ngỡ khi vừa tiếp cận với mẫu đăng ký tuyển sinh và những thủ tục liên quan nhập học, lúc đó anh Phạm Đình Duy là người phụ trách bên tuyển sinh, đã tư vấn rất nhiệt tình, giúp mình tháo gỡ những thắc mắc trong lòng. 

Đến buổi khai giảng thì mình lại cảm thấy hoang mang tập 2 với lớp học chỉ vài ba học viên, không đủ số lượng như dự tính ban đầu do dịch covid -19, mình nghĩ không biết rồi lớp học này sẽ đi tới đâu nữa và bày tỏ sự quan ngại đó thì được anh Lê Thúc Vinh - người sáng lập ra Trung tâm Tiếp lửa chia sẻ rằng "cho dù còn 1 bạn học thì anh vẫn mở lớp dạy", mình thật sự rất khâm phục tâm huyết của anh và càng tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của mình. 
 

khai giang tiep lua khoa 1 2021 4 (1)

                  Buổi lễ khai giảng của Bích Tại Tiếp Lửa

Anh lụi cụi từ sớm để lo chỗ ở cho những bạn ở tỉnh lên như mình. Biết ơn anh Vinh, biết ơn Tiếp Lửa vì đã tiếp thêm cho tụi em sức mạnh về cả vật chất lẫn tinh thần. 

Mình bắt đầu hoà mình vào môi trường mới này, mỗi bạn đều có những khó khăn riêng nhưng mọi người đều cảm thông, giúp đỡ lẫn nhau. 

Ở đây mình có thêm những người anh, người chị đi trước có thể chia sẻ, hỏi học từ các anh, chị rất nhiều điều, thêm nhiều bạn và cả cô em gái chung phòng tốt bụng, dễ thương nữa. 

Hoàn toàn không thấy có sự khoảng cách nào cả, mình có cảm giác thân quen như một gia đình vậy, mặc dù thời gian ở đây chỉ vỏn vẹn 3 tháng.

Không thể nào không nhắc đến người thầy của tụi mình. Nhớ lại buổi học đầu tiên mình cảm nhận được sự hơi bối rối từ thầy. 

Có lẽ đây là đầu tiên thầy tiếp xúc với những học viên đặc biệt thế này. Những bạn trong lớp đa phần gặp khó khăn trong giao tiếp, thầy rất kiên nhẫn, chịu khó lắng nghe và giải thích lại những vấn đề một cách dễ hiểu hơn. 

Thầy " bày rất nhiều chiêu" về photoshop, illustrator..., góp ý, sửa những lỗi sai từ rất nhỏ trong quá trình thực hành giúp tụi mình ngày càng tiến bộ hơn. 

Mặc dù việc công ty bận nhưng thầy vẫn sắp xếp thời gian dạy ở trung tâm, thầy luôn lắng nghe ý kiến của mọi người, hiểu và thông cảm cho sức khoẻ, công việc riêng của mỗi bạn, do đó lịch học cũng linh động để phù hợp. 

Đó là người thầy, người bạn của mình. Điều mình muốn nói với thầy, à xin phép chỉ gọi tên cho thân quen như những buổi học bình thường đã qua, là "Cảm ơn Tài"!
 

thay tai

Bạn Tài - Người trực tiếp hướng dẫn lớp thiết kế đồ họa

Trong quá trình học các anh thường xuyên giao cho tụi mình những dự án thực tế từ bên Vidoco và có buổi lên công ty học kỹ năng mềm. Các anh luôn hỏi thăm, quan tâm đến nguyện vọng sau khi học xong, định hướng công việc, những doanh nghiệp tuyển dụng và động viên mình rất nhiều.
 

hoc ky nang mem thau hieu ban than

Một buổi học kỹ năng mềm về cách thấu hiểu bản thân

Gửi đến những bạn có cùng cảnh ngộ như mình. Mình không thông minh, mình không nhanh nhẹn, mình rất bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, tất nhiên là mình viết văn cũng không được hay. 

Nhưng mình có những ước mơ, hành động và sự cố gắng không ngừng, mọi người xung quanh luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay giúp mình. Mình muốn viết để chia sẻ về điều mình đã nhận được trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Trung tâm Tiếp Lửa. 

Cuộc đời này là của bạn, hãy sống sao thật ý nghĩa. Mình nghĩ bạn cũng giống như mình, luôn khao khát được làm công việc phù hợp với bản thân. Không ít bạn cho rằng khó khăn lớn nhất của NKT là khó tìm được môi trường chấp nhận nhận NKT vào làm. 

Theo mình, khó khăn nhất của chúng ta là về sức khoẻ. Nhưng nếu bạn thật sự muốn thì sẽ luôn có cách, bạn hoàn toàn có thể vẫn làm việc của công ty nhưng bằng hình thức online như những người bạn mà mình biết. 

Chỉ cần bạn thật sự giỏi một ngành nghề nào đó bằng cách trang bị kiến thức, kỹ năng về chúng và một thái độ sống tích cực. Hãy tìm cho bạn một người thầy, có thể là trên lớp học hay qua các kênh trên mạng xã hội. 

Thầy sẽ là người chỉ đường, quan trọng hơn hết vẫn chính là sự nỗ lực của bạn. Mình tin rằng bằng cách nào đó thành công, hạnh phúc sẽ đến với bạn thôi. Tự tin lên bạn nhé! Tuy khiếm khuyết nhưng mình và bạn đều có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

Mình biết ơn cuộc đời này sao lại dành cho mình nhiều điều tốt đẹp đến vậy. Mình nhận đuợc sự yêu thương từ quá nhiều người. 

Mình đón nhận tất cả để mạnh mẽ hơn, để thấy rằng mình không hề lẻ loi trước những sóng gió trong cuộc đời này. 

Cầu mong cho những người đã giúp đỡ của mình luôn tràn đầy sức khoẻ, may mắn, thành công, hạnh phúc, bình an! Cảm ơn rất nhiều!

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây