Câu chuyện thành công

Tiếp Lửa - Điểm tựa nâng bước nghị lực người khuyết tật

Thứ hai - 31/05/2021 23:05
Xin chào mọi người. Tôi tên là Nguyễn Hữu Đức hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn xuyên suốt quá trình học tập của mình tại Trung tâm Tiếp Lửa.


Cách đây khoảng 6 tháng trước tôi là một học sinh cuối cấp sắp tốt nghiệp trung học phổ thông và rất băn khoăn về quãng đường tiếp theo mình nên đi là như thế nào vì bản thân tôi lúc nhỏ đã mắc căn bệnh về xương làm cho xương trên cơ thể rất là yếu không có sức, lực để làm việc nên tôi đã quyết định dừng lại việc học và đã không viết vào hồ sơ đại học vì cảm thấy bản thân không đủ yêu cầu sức khỏe để học tiếp.

Đến tầm tháng 3 năm 2021 tôi tình cờ xem được một bài viết nói về anh Lê Thúc Vinh trên mạng xã hội, bài viết nói về nghị lực phi thường của anh trong công việc và cuộc sống và cũng biết anh có mở lớp học tin học cho các bạn khuyết tật và có việc làm sau khi tốt nghiệp. 
 

ANH BUOI HOC TRUNG TAM TIEP LUA

Một buổi học của Trung tâm Tiếp Lửa

Tôi nhận ra rằng đây là cơ hội của mình để có thể học tập và tìm một công việc phù hợp với khả năng của mình, nên tôi liền tìm hiểu và tham gia Trung tâm Tiếp Lửa.

Sau quá trình liên hệ với Trung tâm Tiếp Lửa để xin học thì được anh Phạm Đình Duy là người tuyển sinh của trung tâm hướng dẫn rất nhiệt tình và chi tiết. Nên làm hồ sơ xin học không gặp nhiều khó khăn. 

Được biết Trung tâm mở khoá học đầu tiên trong năm 2021 vào đầu tháng 3 nên tôi cũng hơi lo lắng về việc liệu mình có thể theo kịp mọi người trong quá trình học hay không? Khi phải học sau mọi người hơn 20 ngày, nên tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập để có thể theo kịp giáo án dạy học của trung tâm.                                           

Ngày đầu tiên đến lớp để nộp hồ sơ tôi bất ngờ với hoàn cảnh các bạn ở đây khi giao tiếp khá khó khăn nhưng rất chăm chỉ làm bài. 

Qua quá trình làm quen với mọi người trong lớp học tôi cảm thấy được mình còn may mắn hơn các anh chị về tình hình sức khoẻ cũng như khả năng giao tiếp. 

Là thành viên nhỏ tuổi nhất của lớp học tôi luôn được các anh chị quan tâm và giúp đỡ rất là nhiều trong việc học và cũng chia sẻ nhiều về cuộc sống. 

Về quá trình học tập tại trung tâm người dạy chúng tôi là anh Tài, anh là một người chịu khó mặc dù trong việc học chúng tôi gặp nhiều khó khăn về giao tiếp cũng như việc tiếp thu kiến thức nhưng anh vẫn luôn chỉ dẫn nhiệt tình và rất chi tiết nên bản thân tôi có thể theo kịp giáo án của thầy với mọi người. 

DUC VA NHUNG NGUOI BAN

Đức và những người bạn trong lớp thiết kế đồ họa

Tới nay khoá học sắp hết là một điều đáng tiếc không chỉ riêng cá nhân tôi mà các anh chị cũng cảm thấy thế khi tạm chia tay mọi người trong Trung tâm Tiếp Lửa.

Nhưng những kỉ niệm nơi đây vẫn sẽ luôn luôn ghi mãi trong tôi. Được học tập tại đây rất vui, bổ ích khi tôi nhận được rất nhiều điều từ kiến thức cho đến những kinh nghiệm, nghị lực để bước tiếp trong cuộc đời của mình từ những tấm gương như các anh chị nơi đây.

Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Tiếp Lửa và chúc cho trung tâm của mình ngày càng phát triển, chúc các anh chị trong trung tâm sức khoẻ để tiếp tục tạo cơ hội cho cộng đồng người khuyết tật có được việc làm, có được nghị lực vươn lên trong cuộc sống. 

Nguyễn Hữu Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây