Câu chuyện thành công

Tiếp Lửa - Nơi dạy nghề ngập tràn tình yêu thương

Thứ ba - 01/06/2021 04:27
Tôi là Phạm Thiên Bửu. Những năm trước tôi học ở trường tiểu học chuyên biệt Ánh Dương Quận 12. Vào Khoảng cuối tháng 6/2019 tôi tốt nghiệp trường tiểu học.

Tính là sẽ đi lên trường Võ Thị Sáu ở Quận 3 để học cấp 2 nhưng nhà tôi ở Quận 12 lên Quận 3 thì xa quá vì sức khỏe nên tôi không đi được. Có một người anh giới thiệu tôi đi học Marketing Google Ads anh ấy nói học xong thì về công ty của ảnh làm.

Tôi học marketing khoảng 6 tháng lúc đó là đầu năm 2020, nhưng vì điều gì đó anh ấy không nhận mình vào công ty làm. Tôi ở nhà khoảng nửa năm. Trong thời gian đó tôi đi tìm công việc nào phù hợp với mình và tìm học nghề gì đó để lo cho tương lại sau này.

Nhưng có chỗ thì xa quá, có chỗ thì phải có bằng cấp 2 mới được vào đó học tập và làm việc. Trong thời gian đó tôi rất buồn vì mình không làm được gì. Tôi chỉ biết nhờ cậy Thiên Chúa là Đức Chúa Trời.

Vì tôi là người Tin Lành nên tôi chỉ biết cầu nguyện xin Chúa cho tôi học được cái nghề để có thể tự lo cho tương lai sau này. Vào dịp hè năm 2020 tôi quyết định đi học tiếp chương trình văn hoá để bổ sung thêm kiến thức và để có bằng cấp 2 thì sẽ dễ hơn cho việc xin học nghề và đi làm sau này, tôi xin học bổ túc lớp 6 ở trường THCS Phan Bội Châu ở Quận 12 đến thời gian khoảng giữa tháng 1.

Có một người cô gửi cho tôi một bài viết của anh Lê Thúc Vinh, anh ấy cũng cảnh ngộ với mình. Tôi đọc bài viết của anh ấy tôi cảm thấy xúc động khi đọc được bài viết của anh.
 
buoi hoc cua buu tai trung tam tiep lua
Buổi học của Bửu tại Trung tâm Tiếp Lửa

Tôi cảm thấy rất khâm phục về những nghị lực của anh. Khi tôi được biết được anh thành lập trung tâm đào tạo và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật ở quận Gò Vấp. Lúc đó tôi mừng lắm bởi vì Trung tâm đó cũng gần nhà tôi đang ở hiện tại.

Tôi tìm mọi cách để liên lạc với trung tâm, khi tôi liên lạc được thì có mấy anh ở đó rất nhiệt tình hướng dẫn tôi làm hồ sơ để nhập học. Ngày đầu tiên tôi tới lớp học thiết đồ họa do anh Lê Thúc Vinh thiết lập. Tôi thấy các anh tới rất sớm để lo khiên vác bàn ghế, màn hình chiếu, điện, quạt này nọ để chuẩn bị cho buổi lớp học thiết kế đồ họa đầu tiên.

Những ngày học tại đây tôi cảm thấy rất vui và được khích lệ rất nhiều từ các anh chị và các bạn học viên tại Trung tâm Tiếp Lửa. Vì thấy những bạn ở đó không được may mắn như mình nhưng họ còn cố gắng đi học. Điều đó khiến tôi có thêm động lực để bước tiếp trong hành trình sắp tới.

Xin Cảm ơn anh Lê Thúc Vinh là người đã thành lập Trung tâm Tiếp Lửa để cho chúng em có cơ hội học tập để trang bị thêm kiến thức. Xin cảm ơn người thầy, xin phép được gọi bằng anh ở đây như thường ngày em gọi ở lớp học.

Em thì tiếp xúc khó khăn, trí nhớ em bị hạn chế, và về trình độ văn khoá thì em cũng thấp hơn những bạn trong lớp, nên trong lớp em học chậm nhất.

Cảm ơn anh vì những thời gian qua anh thông cảm, kiên trì và luôn hỗ trợ em trong việc học. Và cũng cảm ơn các bạn học viên đã luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ mình trong việc học.

Xin lỗi các bạn vì trong những thời gian qua mình học chậm do đó cũng là một phần nào đó làm ảnh hưởng tới các bạn. Một lần nữa cho mình xin lỗi và Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn đến những nhân viên tại trung tâm như Anh Duy, Chị Đông... và chúc đến Trung tâm Tiếp Lửa ngày càng phát triển tiến tới để giúp cho những người khuyết tật như chúng tôi có được công việc làm để có thể tự lo cho bản thân mình, đó cũng là một việc để giúp ít cho cộng đồng và xã hội. Xin Cảm ơn.
Phạm Thiên Bửu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây