Câu chuyện thành công

Trung tâm Tiếp Lửa - Nơi lan tỏa yêu thương

Chủ nhật - 30/05/2021 23:05
Đây là đôi dòng cảm xúc của Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Học viên Trung tâm Tiếp Lửa sau khi sắp hoàn thành xong khoá học Thiết kế đồ hoạ tại trung tâm.

Tôi là một cô sinh viên lỡ bước khi sắp tốt nghiệp mà không biết mình sẽ làm gì. Biết đến trung tâm Tiếp Lửa vì muốn học thêm về máy tính và thiết kế đồ họa với hy vọng là sẽ tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình.

Ngày đầu tiên khi đến trung tâm, may mắn thay đúng ngày trung tâm có phóng viên chương trình NƠI LAN TỎA YÊU THƯƠNG đến quay phim và tôi đã được cùng các anh chị tham gia trang trí cho trung tâm thêm phần đẹp hơn để đón chào một năm mới, sau đó được các anh chị tư vấn về thủ tục nhập học rất nhiệt tình – tôi biết mình đã thuộc về nơi đây.
 
Buổi ghi hình của đài HTV tại Trung Tâm Tiếp Lửa.
 
Buổi khai giảng đầu tiên đối với tôi vô cùng bỡ ngỡ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lớp học chỉ có mấy bạn (không đủ số lượng như dự tính), anh Lê Thúc Vinh - người sáng lập Trung tâm Tiếp Lửa đã nói một câu khiến tôi và các bạn học viên khác không thể nào quên: "Cho dù còn 1 bạn học thì anh vẫn mở lớp dạy cho các em", câu nói ấy thể hiện được tâm huyết của anh khi muốn truyền nghề cho các bạn khuyết tật, giúp các bạn vững tin vào cuộc sống.

Giúp tôi tiếp thêm động lực để cố gắng học tập. Anh và các anh chị khác đã lụi cụi dậy chuẩn bị từ sáng sớm về bàn ghế máy chiếu để chúng tôi có được buổi học đầu tiên tuyệt vời.

Bên canh đó anh chuẩn bị cho mấy đứa nữ ở nội trú chúng tôi các đồ dùng sinh hoạt khác như thau, nồi, xà bông, chén bát, bếp ga... và dặn chúng tôi ở nội trú thì phải yêu thương nhau như một gia đình. Khiến tôi cảm thấy đây đúng là gia đình thứ hai của tôi.
 
Buổi khai giảng đầu tiên ở Trung Tâm Tiếp Lửa.
 
Không thể nào không nhắc đến người thầy của tôi – người thầy mà các bạn vẫn thường gọi với cái tên thân thương: “Anh Tài”. Nhớ lại buổi học đầu tiên thầy đã cho tôi và các bạn giới thiệu về bản thân, và lắng nghe những khó khó khăn mà chúng tôi đang gặp phải – từ đó giúp thầy và các học viên có thể hiểu và thông cảm cho nhau hơn. 

Bản thân tôi, và một bạn khác của lớp cũng bị khó khăn trong giao tiếp nhưng thầy rất kiên nhẫn, chịu khó lắng nghe và giải thích lại những vấn đề một cách dễ hiểu.

Thầy dạy cho chúng tôi về các công cụ thiết kế đồ họa Photoshop, Adobe illustrator,... góp ý, sửa những lỗi sai từ rất nhỏ trong quá trình thực hành giúp chúng tôi ngày càng tiến bộ hơn. Bên cạnh đó thầy còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm việc hay, giúp chúng tôi định hướng về công việc thiết kế đồ họa sau này của mình.
 
 
Thầy Tài - Người trực tiếp hướng dẫn lớp thiết kế đồ họa
 
Đó là người thầy tuyệt vời của lớp học đặc biệt chúng tôi, tôi chỉ muốn nói là: “Chúng em cảm ơn anh Tài”.

 
Quà tặng đặt biệt của học viên dành cho thầy Tài

Nói về thời gian ở nội trú tại trung tâm, có lẽ đây là khoảng thời gian không thể nào quên của cuộc đời tôi. Lần đầu tiên có một gia đình mới mà mọi người quan tâm mình nhiều đến như vậy, anh chị quan tâm sắp xếp cho học viên chỗ ăn, chỗ ở, cung cấp những thiết bị, vật dụng cá nhân cần thiết, thường xuyên hỏi thăm, động viên tinh thần để tôi vững tâm học tập.

Bên cạnh đó tôi còn được ở chung với người chị nghị lực phi thường chị đã truyền cho tôi rất nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, chị cũng giúp đỡ tôi nhiều trong học tập.

Gửi đến những bạn có cùng cảnh ngộ như tôi, tôi hay bạn ai cũng có những khó khăn của riêng, nhưng nếu chúng ta thật sự cố gắng thì hạnh phúc sẽ mỉm cười với mình, tôi và bạn cùng cố gắng nhé!

Hãy đến với nơi đây – Trung tâm Tiếp Lửa bạn sẽ được đào tạo về thiết kế đồ họa, tiếng Anh giao tiếp, và các kỹ năng mềm khác giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống sau này. Bên cạnh đó bạn còn nhận được nhiều yêu thương hơn bạn nghĩ đấy. TRUNG TÂM TIẾP LỬA – NƠI LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Cuối cùng tôi xin chúc trung tâm sẽ ngày càng phát triển, chúc cho anh Lê Thúc Vinh và các cộng sự có thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để  hoàn thành sứ mệnh lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Cảm ơn nơi đây và cảm ơn mọi người rất nhiều.
Nguyễn Thị Mỹ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây