Hoạt động

Trung tâm Tiếp Lửa khai giảng Khóa 1 năm 2021 đào tạo nghề cho Người khuyết tật

Thứ ba - 13/04/2021 12:21
Vào lúc 9g sáng ngày 4.3.2021, Trung tâm Tiếp Lửa chính thức khai giảng lớp đào tạo nghề cho Người khuyết tật khóa 1. Dù có nhiều đơn đăng ký nguyện vọng học, song đợt dịch Covid-19 này nhiều bạn chưa thể sắp xếp vào TP.HCM để học tập. Buổi học đầu tiên diễn ra trong không khí vui vẻ, thầy trò cùng nhau trao đổi về môn thiết kế đồ họa Photoshop.
Khai giảng Tiếp Lửa khóa 1 năm 2021
Anh Lê Thúc Vinh, người sáng lập Trung tâm Tiếp Lửa chia sẻ trong ngày đầu khai giảng.

Trung tâm Tiếp Lửa đặt ra mục tiêu mỗi năm sẽ đào tạo 40 bạn khiếm khuyết, chia làm 2 khóa đào tạo, mỗi khóa 20 bạn. Khóa học sẽ giúp các bạn có tay nghề, tự tin vào chuyên môn bản thân khi đi tìm việc làm. Đối với những bạn khó khăn sẽ được Trung tâm giới thiệu việc làm tại các đơn vị đối tác.

Khai giảng Tiếp Lửa khóa 1 năm 2021
Bạn Nguyễn Văn Tài thì lo lắng trong ngày đầu làm giảng viên.
Nguyễn Văn Tài - Công ty Vidoco
Nguyễn Văn Tài sau buổi giảng lại quay về công ty làm việc.

Khi nghe tin lớp đào nghề miễn phí cho người khuyết tật, Nguyễn Văn Tài (24 tuổi, quản lý dự án tại công ty VIDOCO) liền đăng ký tình nguyện làm giảng viên. Bạn chia sẻ: “Lần đầu được đứng lớp trong khoá học thiết kế đồ hoạ cho người khuyết tật, mình khá lo lắng vì không biết có làm được không. Hầu hết các bạn vận động cũng như giao tiếp rất khó khăn, đôi lúc mình phải nghe 2 đến 3 lần và nhìn theo cử chỉ mới đoán ra các bạn nói gì. Những lúc học lý thuyết mới, mình phải nói chậm và kĩ hơn bình thường, nhưng phải đơn giản để các bạn có thể hiểu dễ dàng. Tuy thao tác chậm, nhưng mình nhận thấy rõ các bạn đang cố gắng hết sức để tiếp thu và thực hành theo bài học. Dạy học cho người khuyết tật, mình thấy bản thân may mắn hơn rất nhiều, tự nhủ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống”.

“Mong rằng các bạn luôn có nhiều sức khoẻ để học tập và làm việc. Chúc Trung tâm Tiếp Lửa sẽ ngày càng phát triển để lan toả yêu thương nhiều hơn đến cộng đồng quanh ta” – Tài chia sẻ.

Khai giảng Tiếp Lửa khóa 1 năm 2021
Các bạn học viên chăm chú thực hành bài tập.
Khai giảng Tiếp Lửa khóa 1 năm 2021
Các bạn học viên chăm chú thực hành bài tập.
Phạm Đình Duy - Công ty Vidoco
Phạm Đình Duy vừa làm công ty Vidoco vừa phụ trách tuyển dụng cho Trung tâm Tiếp Lửa.

Theo suốt trung tâm từ những ngày đầu thành lập cho đến khi khai giảng khóa học, Phạm Đình Duy, phụ trách tuyển sinh chia sẻ trong sự xúc động: “Là người trực tiếp tuyển sinh cho Tiếp Lửa, giúp các bạn hiểu về trung tâm và ngành theo học. Được ngồi trong buổi khai giảng và đồng hành trong chặng đường sắp tới là một niềm vui rất lớn của tôi. Một số bạn vì lý do gia đình, sức khỏe không thể tham dự cũng gây sự đáng tiếc lớn. Đến với Trung tâm Tiếp Lửa mình tin chắc mọi người sẽ có sự thay đổi về kiến thức và thái độ sống tích cực hơn”.

Để từ Tiếp Lửa, mọi người có thể tự tin thể hiện giá trị bản thân, tạo ra thu nhập và cống hiến cho xã hội” – Duy chia sẻ.

Đạt V

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây